50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P2)

Xem phần 1: 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P1)

13. Nâng cao khu vực bếp – giấu giường bên dưới
50 Small Studio Apartment 14 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P2)

Trong thiết kế này, một lần nữa chiếc giường đôi biến thành chiếc sofa khi được ẩn một phần bên dưới sàn bếp được nâng lên. Với vài chiếc gối lớn, bàn ngày là khu vực phòng khách với bàn sofa, và khi cần vẫn có thể giấu hoàn toàn chiếc giường này để giải phóng không gian cho các hoạt động khác. Hơn nữa, viẹc nâgn cao sàn bếp vô hình dung tạo cảm hứng để tạo nên các kệ treo có hình dạng độc đáo để kết nối hai không gian lại với nhau.

14. Biến phòng ngủ thành hình khối nghệ thuật
50 Small Studio Apartment 15 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P2)

Thiết kế này của kiến trúc sư người Pháp Emmanuel Combarel và Dominique Marrec mang đến một trải nghiệm thẩm mỹ hoàn toàn mới cho không gian phòng ngủ. Sử dụng một khối treo lơ lửng như một một yếu tố mạnh mẽ trong bố cục điêu khắc, họ đã sắp xếp phòng ngủ nằm ở trung tâm căn hộ đồng thời để không gian của tầng chính được giải phóng cho các hoạt động khác, mà vẫn giữ được sự riêng tư cho phòng ngủ. Bố cục tinh tế này đặc biệt gây được sự chú ý vào trung tâm của căn hộ, được nhìn nhận như một điểm nhấn mang tính nghệ thuật.

15. Sử dụng không gian trước cửa ra vào
50 Small Studio Apartment 16 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P2)

Thiết kế đơn giản nhưng quyến rũ của một căn hộ siêu nhỏ này thực ra chỉ là lắp ghép các mảnh ván lại với nhau để tạo ra các không gian chính phụ. Với quan điểm của nhà thiết kế: phần lớn thời gian trong ngày người ta không sử dụng không gian trước cửa ra vào, vậy tại sao không biến nó thành thứ khác. Do đó, để tận dụng không gian trống này, họ đã thêm vào đó các đồ nội thất dạng lắp ráp, vừa để làm cho căn hộ trở nên phong cách, sáng sủa, và tươi mới hơn.

16. Dùng các bề mặt phản chiếu để tạo ảo giác nới rộng không gian
50 Small Studio Apartment 17 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P2)

Dự án tuyệt vời gần như siêu thực này nằm ở Hongkong mang đến cho chúng ta sự biến đổi không thể tin được của một không gian chỉ rộng 32 m2 thành hơn 24 phòng khác nhau bằng cách sử dụng các vách ngăn, cầu thang và đồ nội thất có thể di chuyển được. Các bề mặt phản chiếu của sàn và trần cho cảm giác trực quan về chiều sâu, làm cho không gian trở nên rộng lớn hơn gấp nhiều lần. Việc sử dụng gương và đèn chiếu màu vàng đã tạo ra một không gian nội thất siêu thực, đầy mê hoặc.

17. Bàn ăn có thể giấu đi gọn gàng trong nhà bếp
50 Small Studio Apartment 18 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P2)

Lấy cảm hứng từ phương pháp của Nhật của một tổ chức có tên là 5S, kiến trúc sư người Úc Nicholas Gurney thiết kế một dự án căn hộ chỉ rộng 24 m2 này, bằng cách sử dụng các vạch ngăn trượt và đồ nội thất có thể di chuyển được để tận dụng tối đa không gian. Từ sở thích thú vị đã trở thành cảm hứng để thiết kế bộ bàn ăn có thể di chuyển được, mà vẫn thanh lịch nhẹ nhàng, có thể xếp gọn vừa vặn vào khu vực tủ lò nướng. Bằng cách này, không chỉ là vấn đề giải phóng không gian mà nó còn thể hiện sự rất trực quan tầm quan trọng của việc sắp xếp đồ nội thất trong nhà bếp.

18. Đặt giường gập (Murphy bed) vào vách ngăn để làm giường dự phòng
50 Small Studio Apartment 19 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P2)

Graham Hill và công ty của ông, LifeEdited chuyên tạo ra các giải pháp thông minh và thanh lịch cho các căn hộ siêu nhỏ có thể sống được. Ở đây chúng ta có một không gian “mềm” với các mảnh ghép linh hoạt như ghế sofa theo module và bàn cafe mở rộng được không những cho ta nhiều lựa chọn trong việc sắp đặt mà còn có phong cách riêng biệt. Giường gập (Murphy bed) được giấu kín đáo trong tường sau lưng sofa như là một giải pháp dự phòng khi cần dùng đến, mà không làm ảnh hưởng đến không gian chung.

19. Tủ áo như một con dao xếp đa năng của quân đội (Swiss Army Knife)
50 Small Studio Apartment 20 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P2)

Kitoko Studio đã thiết kế căn hộ sang trọng ở Paris này với các họa tiết mỹ thuật châu Á và các đơn nguyên nội thất có thể di chuyển được một cách tinh tế. Tất cả các đơn nguyên này có thể được thu gọn lại cùng lúc và giấu trong tủ áo này, như cái cách mà bộ dao đa năng hoạt động vậy: đơn giản, thanh lich, nhỏ gọn, đa chức năng, tất cả trong 1 không gian gọn gàng chỉ chiếm một phần không gian nhỏ trong căn hộ.

20. Treo lên – trần nhà là nơi lý tưởng để treo đồ đạc
50 Small Studio Apartment 21 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P2)

Công trình mới nhât của Me2architects là căn hộ nhỏ duyên dáng này nằm trong một khu công nghiệp cũ, được giữ lại theo bản gốc với phong cách thiết kế đương đại. Bao gồm các tông màu tối, tường gạch, và các khung sắt sơn đen, các nhà thiết kế đã tạo ra một căn gác với thiết kế năng động. Các chậu cây được treo trên trần nhà với khung sắt sơn đen, cùng với hệ thống đèn ray treo, nhà thiết kế đã tạo ra một điểm nhấn không thể thiếu cho khu vực bàn ăn, không ảnh hưởng đến không gian chung và tạo thêm nét đặc trưng trong bố cục trang trí.

21. Cửa trượt gỗ – nhẹ nhàng, tao nhã
50 Small Studio Apartment 22 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P2)

Trong căn hộ này, ẩn sau những cánh cửa trượt bằng gỗ chắc chắn này là phòng ngủ. Sự linh động này vừa tạo nên một mảng trang trí, vừa là cửa trượt, vừa kết nối chất liệu với các vật dụng nội thất khác, tất cả kết hợp lại đồng nhất thành một tổng thể hài hòa, tao nhã và gọn gàng.

22. Trang trí tầng trên và biến nó thành điểm nhấn trong nội thất
50 Small Studio Apartment 23 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P2)

Tương phản giữa bức tường màu xanh đậm với các tấm gỗ ốp màu sáng và các hoa văn trang trí, các nhà thiết kế đến từ NCDA đã tạo ra một hiệu ứng trực quan cho tầng lửng trong ngôi nhà trên cây nhỏ nằm ở Hongkong này. Không gian phòng ngủ bao bọc bởi gỗ thông được treo ở khu vực trung tâm. Mảng tường phía trước được nhấn với các họa tiết hình học, giải pháp này đã biến cấu trúc thêm vào nặng nề trở thành một điểm nhấn trang trí trong không gian nội thất.

23. Bạn không có đủ không gian cho một chiếc ghế sofa? Bạn vẫn có một cái đặc biệt để phù hợp với nó
50 Small Studio Apartment 24 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P2)

Căn hộ chỉ với 13 m2 nhưng vẫn mang đến trải nghiệm đầy đủ tiện nghi. Phong cách trang trí nhẹ nhàng, ấm cúng với giải pháp kiến trúc thông minh, cách phối màu sáng, đồ nội thất đa năng, có thể di chuyển được làm căn hộ nhỏ hẹp trở nên tiện nghi đầy đủ.

24. Chiếc hộp đa năng: tất cả vật dụng trong một đơn nguyên
50 Small Studio Apartment 25 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P2)

Thiết kế phong cách và sáng tạo này được tạo ra bởi nhà thiết kế người Thụy Sĩ Till Könneker để cung cấp giải pháp lưu trữ tối ưu cho chính căn hộ 1 phòng ngủ của anh. Nó bao gồm một chiếc giường và các ngăn hộc để có thể chứa được tất cả các đồ dùng cần thiết. Đây có thể coi là một giải pháp trong thiết kế hiện đại để giải phóng không gian bên ngoài trong những căn hộ siêu nhỏ bị giới hạn bởi diện tích.

25. Sử dụng vách ngăn kính để chiếu sáng tốt hơn
50 Small Studio Apartment 26 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P2)

Giống như nghệ thuật xếp giấy, không gian gác lửng này phô bày cấu trúc và không gian nội thất tinh tế bên trong. Giải pháp khéo léo này mang đến thiết kế trang nhã, ngăn chia nhưng vẫn cho phép không gian mở rộng xuyên suốt trong tổng thể nội thất.

26. Cửa kính trượt
50 Small Studio Apartment 27 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P2)

Căn hộ được thiết kế theo phong cách tối giản, sử dụng vật liệu gỗ và sắt sơn đen cùng với các mảng tường được nhấn màu tối. Ba cửa trượt bằng kính ngăn cách phòng ngủ với các không gian còn lại mang đến sự năng động và hiệu quả thị giác xuyên suốt liên tục.

27. Tạo nên một bức tường từ kệ
50 Small Studio Apartment 28 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P2)

Không gian gác xép dễ thương này ở Camden, London được thiết kế bởi Craft Design và nhằm mục đích bảo đảm một môi trường riêng biệt và sáng tạo, linh hoạt theo nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Các chi tiết linh hoạt làm nổi bật không gian, một khối vuông tạo ra gác lửng với phòng ngủ ở bên trên ngăn cách riêng biệt với khu vực bếp. Cầu thang cũng được tạo nên từ các ngăn hộc tủ để đò. Điểm ấn tượng nhất là bức tường trang trí chữ A sát mái – bao gồm các kệ có kích thước và hình dạng khác nhau, đó là nghệ thuật sắp đặt và tổ chức không gian, vừa là nơi lưu trữ đồ đạc, vừa là điểm nhấn trong tổng thể nội thất.

(Còn tiếp)

Xem thêm: 14 Ý TƯỞNG VÀ CẢM HỨNG CHO BAN CÔNG CĂN HỘ

Khách hàng có thể tham khảo các dự án mDesign đã thực hiện TẠI ĐÂY