50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P1)

Chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ danh sách 50 ý tưởng thiết kế căn hộ studio nhỏ này vì chúng tôi muốn truyền cảm hứng và khuyến khích chủ sở hữu của những nơi đó sử dụng trí tưởng tượng và sáng tạo của họ để tìm kiếm các giải pháp độc đáo. Dựa trên kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng không gian sống nhỏ gọn là một xu hướng toàn cầu và ngày càng phổ biến hơn. Ngày càng có nhiều người chọn sống ở khu đô thị lớn và biến những căn phòng nhỏ và những căn hộ siêu nhỏ thành nhà của họ. Và trong tương lai, xu hướng này sẽ làm tăng số lượng người và làm cho không gian sinh sống ngày càng trở nên nhỏ hơn.

50 Small Studio Apartment 1 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P1)

Để tạo ra một ngôi nhà thân thiện và đầy đủ công năng trong một không gian hạn hẹp như vậy là một thách thức không hề dễ dàng, đòi hỏi những suy nghĩ táo bạo và phá cách. Vì vậy, ở đây bạn có thể cùng với chúng tôi để xem các nhà thiết kế chuyên nghiệp và kiến trúc sư nổi tiếng đang giải quyết công việc khó khăn này như thế nào. Bạn có thể sử dụng ý tưởng của họ và cách tiếp cận độc đáo khi bạn thiết kế căn hộ nhỏ của mình – một cách tuyệt vời để khám phá cách tận dụng tối đa từng centimet không gian để có một ngôi nhà nhỏ, hiện đại và thông minh.

1 . Tạo ra một đơn vị đặc biệt để ngủ và tận dụng cho các ngăn chứa đồ
50 Small Studio Apartment 2 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P1)

Một trong những suy nghĩ đầu tiên khi bạn đối diện với một không gian sống hạn hẹp đó là chỗ nào sẽ là nơi để bạn chứa tất cả đồ đạc vật dụng? Ở đây chúng tôi có một giải pháp khéo léo tuyệt vời của Batiik Studio, họ sử dụng một chiếc giường cao để tạo ra các ngăn chứa đồ bên dưới. Vách ngăn trượt di động tạo sự riêng tư cho giường ngủ, cùng với hệ tủ cao đụng trần, bức tranh trang trí hiện đại, tông màu tối theo xu hướng,.. cùng tạo nên thiết kế hiện đại và thông minh cho căn hộ.

2. Tách biệt màu sắc – sơn tầng 2 theo tông màu hoàn toàn khác
50 Small Studio Apartment 3 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P1)

Ở đây, tầng lửng được sơn nhấn mạnh, tạo cảm giác khu vực ngủ ở tầng trên như một thế giới khác hoàn toàn riêng biệt. Thiết kế của căn hộ ở Ba Lan này tạo nên khái niệm 2 mặt của không gian: bức tường màu xanh lá sâu thẳm làm nổi bật lên trần nhà của một nửa không gian, và dùng cây xanh để ngăn cách giường ngủ với với thiết kế cổ điển của không gian nội thất còn lại – đó là một cách tiếp cận độc đáo và nghệ thuật. Sự kết hợp song song này tạo nên tác động thị giác huyền bí, ảo diệu, mạnh mẽ và ấn tượng.

3. Nâng cao giường để tạo ra thêm không gian bên dưới
50 Small Studio Apartment 4 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P1)

Đây là một giải pháp trẻ trung, năng động và hiện đại để giải quyết các vấn đề về không gian. Các đơn nguyên được sắp xếp cơ động bao gồm một khung giường cao với các thanh đơn giản và đèn chiếu sáng tinh tế, vừa đủ để cung cấp ánh sáng cho khu vực bên dưới. Khu vực này gồm một chiếc bàn làm việc lớn có thể xếp gọn lại được, ngăn để máy tính, hộc tủ, đặc biệt là một chiếc bảng trắng lớn khi cần có thể lật ra, bên trong là giường cho khách.

4. Sử dụng vách ngăn kính xếp gọn để ngăn chia không gian linh hoạt
50 Small Studio Apartment 5 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P1)

Không gian ấn tượng này nằm trong dự án cải tảo một căn hộ cũ của Tatyana . Với sự tương phản của màu sắc, vật liệu, kết cấu đã tạo nên một không gian nội thất thoáng mát, năng động hiện đại và linh hoạt trong thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ.

5. Cầu thang trượt – di động để có thể đồng nhất thiết kế hoặc ẩn đi khi cần
50 Small Studio Apartment 6 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P1)

Thông thường, khu vực ngủ chỉ sẽ được sử dụng một lần trong ngày, vì vậy đây là một giải pháp thông minh khi cầu thang có thể di chuyển và giấu đi để giải phóng không gian cho các hoạt động hàng ngày. Dự án với không gian nhỏ và ấm cúng tuyệt vời này là là thiết kế của Concrete Architectural Associates cho Zoku Amsterdam – một loại khách sạn lưu trú ngắn hạn nhắm khuyến khích cho các đơn nguyên ở nhỏ cho khách lữ hành trên toàn thế giới.

6. Phòng ngủ di động – giường hộp
50 Small Studio Apartment 7 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P1)

Để giải quyết các vấn đề cho không gian riêng tư, dự án giường hộp đầy màu sắc này mang đến một giải pháp cơ động, ấm cúng và thú vị cho các căn hộ nhỏ với thiết kế hiện đại. Thay vì mua một chiếc ghế để ngủ và cảm giác như là khách trong ngôi nhà của chính mình, thì tại sao bạn không tạo ra một nơi riêng tư, quen thuộc trong một không gian cụ thể như thế này. Chiếc giường hộp này có thể di chuyển cùng bạn đến bất cứ nơi nào bạn mà bạn muốn.

7. Tiết kiệm không gian với phòng ngủ treo
50 Small Studio Apartment 8 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P1)

Thành phần năng động của một ngôi nhà nhỏ hiện đại này nằm ở London, nó mang đến mọt điểm nhấn lôi cuốn cho không gian nội thất. Một chiếc giường treo phía trên khu vực làm việc linh hoạt, với các đồ dùng nội thất theo phong cách thống nhất. Đây là một giải pháp khá hay cho các không gian nội thất hạn chế về diện tích.

8. Đừng e ngại khi sử dụng tông màu tối
50 Small Studio Apartment 9 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P1)

Đối với một số người điều này có thể gây tranh cãi, nhưng trong trường hợp này – việc sử dụng màu tối sẽ không làm cho không gian nhỏ có vẻ nhỏ hơn, mà hoàn toàn ngược lại, nó mang lại cảm giác năng động hơn. Việc sử dụng tông màu đậm và vật liệu phản chiếu tạo nên điểm nhấn và tác động trực quan đến không gian tinh tế này. Không gian được nới rộng ra theo chiều dọc thay vì chiều ngang, với thiết kế tương phản của khung sắt, sáng tối của tường và sàn.

9. Tận dụng không gian sau lưng sofa
50 Small Studio Apartment 10 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P1)

Thiết kế mới mẻ và nghệ thuật của căn hộ nhỏ bé này sẽ đảm bảo được không gian sống thoải mái cho nhiều hơn 1 người – không gian sáng sủa này thiết kế ra nhiều khu vực yên tĩnh, có thể ngồi và thư giãn. Kết cấu gỗ màu sáng mang đến sự nhẹ nhàng, trẻ trung, và năng động cho căn hộ nhỏ trong đô thị. Việc chia nhỏ không gian tạo ra thêm khoảng trống để thêm tủ kệ phía sau lưng sofa, cũng như trên sàn, trên tường, và thậm chí là treo trên trần.

10. Kết hợp vách tường di động và giường gấp
50 Small Studio Apartment 11 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P1)

Giải pháp năng động và kỹ thuật cao này sẽ giải phóng rất nhiều không gian cho các căn hộ hiện đại trong thành phố. Căn hộ nhỏ gọn này có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản về không gian: phòng khách, bếp, phòng ăn, phòng ngủ, vệ sinh,… nhờ vào các công trình nghiên cứu mới nhất của MKCA’s về nhà siêu nhỏ. Bức vách – tủ di động này có thể di chuyển được, với TV xoay 180 độ để có thể sử dụng được từ phòng khách hoặc phòng ngủ, cùng với giường gấp thông minh sẽ tạo nên một không gian gọn gàng. Đây là một giải pháp công nghệ tiến tiến và đầy thú vị.

11. Giấu đi một phần giường trong tủ áo
50 Small Studio Apartment 12 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P1)

Lấy cảm hứng từ gỗ tông màu sáng, các nhà thiết kế của studio WOK đã mang đến cho căn hộ Millan nhỏ bé một bầu không khí trẻ trung năng động, biến không gian 28m2 này trở thành một ngồi nhà đầy đủ tiện nghi. Hệ tủ không chỉ mang lại thiết kế mới mẻ nổi bật với những vân gỗ trên bề mặt, mà còn là một giải pháp thông minh để giải quyết vấn đề không gian. Một phần của chiếc giường được ẩn giấu trong tủ áo để giải phóng không gian bên ngoài, khi cần có thể kéo ra thành một chiếc giường đôi, khi ẩn vô ta lại có một chiếc sofa thoải mái.

12. Chủ nghĩa tối giản – ngăn chia linh hoạt
50 Small Studio Apartment 13 - 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P1)

Một căn hộ nằm ở ngoại ô phía đông Sydney – Úc đã tìm ra được nguồn cảm hứng của mình trong chuỷe nghĩa tối giản hiện đại. Bằng việc sử dụng màu sắc đặc trưng, đỏ, đen và vàng, căn hộ như khao khát có thể vượt qua kích thước của nó. Cùng với giải pháp sử dụng cửa trượt sàn – trần, tường – tường, nhà thiết kế đã ẩn giấu được toàn bộ các không gian chức năng trong căn hộ như lối vào, kho, thiết bị, khu vực ngủ, giặt,.. để giải phóng phần còn lại của không gian, làm nó trở nên tối giản, trống rỗng, chỉ còn lại là sàn nhà bê tông được đánh nhẵn sơn bóng.

Theo Interiorzine

Xem thêm phần 2: 50 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO NHỎ 2019 (P2)

Khách hàng có thể tham khảo các dự án mDesign đã thực hiện TẠI ĐÂY