KHÁM PHÁ CĂN HỘ 22M2 TIỆN NGHI Ở ĐÀI BẮC

architecture small apartment 1 1024x679 - KHÁM PHÁ CĂN HỘ 22M2 TIỆN NGHI Ở ĐÀI BẮC

Căn hộ nhỏ này ở Đài Bắc, Đài loan, thiết kế bởi một Studio được đánh giá khá cao trong khả năng sáng tạo – A little Design Studio. Mặc dù diện tích chỉ vỏn vẹn 22m2, nhưng không gian sống này vẫn đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu tiện nghi, sống và làm việc.

design small apartment 2 2 717x1024 - KHÁM PHÁ CĂN HỘ 22M2 TIỆN NGHI Ở ĐÀI BẮC

Dưới quan điểm thiết kế của chúng tôi, tất cả công năng trong sinh hoạt được xác định bởi không gian, do đó, cầu thang đưa chúng ta lên “phòng ngủ” bên trên, nhưng đồng thời cũng giúp chúng ta dễ dàng hơn tiếp cận các tủ chứa đồ treo trên tường. Dưới gầm cầu thang là khoảng không, được tận dụng làm nơi để tủ lạnh và một tủ đựng chén bát âm tường, giúp tối ưu diện tích cho khu vực bếp.

Khu vực ghế sofa ngay dưới chân cầu thang và tủ áo là một góc nhỏ gọn gàng và ấm cúng, có thể ví như là “phòng khách ảo”, bởi có thể gọi là phòng khách hoặc không phải đều đúng, vì khi cần chiếc sofa có thể được sử dụng như một chiếc giường đơn, với các hộc bố trí bên dưới, để tận dụng tối đa cho việc chứa đồ dùng sinh hoạt.

design small apartment 3 764x1024 - KHÁM PHÁ CĂN HỘ 22M2 TIỆN NGHI Ở ĐÀI BẮC

Nội thất căn hộ được thiết kế đặc biệt cho người cần có không gian làm việc linh hoạt, do đó phải khéo léo bố trí không gian để có thể làm việc ở bất cứ nơi nào có thể. Trước tiên, có một chiếc bàn làm việc có thể thu gọn lại được ở trên lầu, tiếp nữa ở tầng dưới, một cái bàn nữa được bố trí ngay cạnh sofa, thuận tiện để đặt sách hay tài liệu khi ngồi làm việc, và với việc sofa được đặt bên cạnh ô cửa sổ lớn đón lấy ánh sáng tự nhiên thì nó trở thành nơi lý tưởng để nằm đọc sách và thư giãn.

Dưới đây là toàn cảnh cách bố trí sắp xếp không gian trong một diện tích cực nhỏ của căn hộ này, biết đâu bạn sẽ nhặt nhạnh được điều gì đó, có thể giúp ích được cho ý tưởng không gian riêng của bạn, nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi và ấm cúng.

Theo Freshome

Xem thêm: MẪU THIẾT KẾ CHO MỘT TỦ BẾP NH