TƯỜNG GẠCH TRẮNG – VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Với những bức tường gạch màu trắng, cho dù chúng là gạch vôi trắng, hay là gạch sơn, giả gạch hay thậm chí là giấy dán tường gạch trắng,… chúng đều có khả năng toát lên một vẻ sang trọng đến vô tận. Đến ngày hôm nay, chúng ta mới thật sự hiểu được một bức tường gạch trắng cho ta rất nhiều cái nhìn khác nhau về sự sang trọng và quyến rũ. Từ phong cách Boho cho đến Scandinavia, có rất nhiều kiểu thiết kế ta có thể lựa chọn, cũng như hiệu ứng mà một bức tường trắng có thể mang lại cho không gian nội thất. Một căn phòng với một bức tường gạch trắng luôn tạo cảm giác thoáng đãng và sáng sủa, cũng như sự tương phản mạnh mẽ của sáng và tối. Để hiểu hơn về những điều đó, chúng ta hãy cùng xem xét sự tác động như thế nào của một bức tường gạch trắng trong những thiết kế cụ thể dưới đây.

01 1 - TƯỜNG GẠCH TRẮNG - VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Hiệu quả thẫm mỹ của những bức tường gạch trắng

Có nhiều cách để tạo nên một bức tường gạch trắng. Rất nhiều người chọn cách sơn bức tường gạch thành màu trắng, những người khác lại đặt mua những viên gạch màu trắng sẵn và chỉ việc xây nó lên. Đó có thể là màu tự nhiên của viên gạch, hoặc nó đã qua xử lý để có được màu trắng như mong muốn. Dưới đây là mẫu của một loại gạch màu trắng được sản xuất sẵn.

06 e1522959998521 - TƯỜNG GẠCH TRẮNG - VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Tùy theo sở thích và điều kiện của mỗi người, có người lựa chọn gạch tự nhiên, trong khi người khác lại chọn giấy dán tường hình gạch, đơn giản chỉ là để giảm chi phí xây dựng, hay khi họ muốn cải tạo một bức tường có sẵn thành tường gạch màu trắng một cách nhanh gọn và tiết kiệm chi phí nhất. Có rất là nhiều cách để lựa chọn.

18 - TƯỜNG GẠCH TRẮNG - VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Có một cách đơn giản và thông dụng nhất mà ai cũng có thể tự làm cho căn phòng của mình, chỉ cần pha loãng sơn trắng với nước (có thể theo tỉ lệ 50/50, hoặc có thể thay đổi theo sở thích) rồi sơn lên bức tường gạch. Nếu chưa đủ, còn có nhiều cách khác nữa mà bạn có thể tìm hiểu, rất nhiều trên mạng internet.

14 - TƯỜNG GẠCH TRẮNG - VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Mặc dù phần lớn các bức tường gạch nhắc đến trong bài viết này đều được sơn màu trắng, nhưng những hiệu ứng sáng dưới đây vẫn sẽ có hiệu quả với bất kỳ bức tường trắng nào. Bạn hãy thử xem và cảm nhận một số căn phòng theo cách phong cách sau đây:

Industrial Style

(Phong cách Công nghiệp)

Một căn gác hoặc căn hộ trở nên sáng sủa hẳn lên bằng cách sơn trắng một phần hoặc toàn bộ bức tường gạch, tạo nên một nét thiế kế hiện đại mà lại không bị cảm giác nặng nề.

13 1 - TƯỜNG GẠCH TRẮNG - VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Khi gỗ, kim loại, và gạch kết hợp với nhau trong thiết kế theo phong cách công nghiệp, vật liệu gỗ và kim loại trở nên nội bật một cách điệu đà, sắc nét.

15 - TƯỜNG GẠCH TRẮNG - VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Rustic Flair

Từ phong cách Shabby Chic (*) cho đến Rustic-Modern (*), một bức tường gạch trắng đều gợi lên cái cảm giác mê mẩn hòa quện một cách hoàn hảo trong cái không gian trần tục lãng mạn.

10 1 - TƯỜNG GẠCH TRẮNG - VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Ngoài ra, để làm nổi bật các điểm nhấn trang trí trong căn phòng như là các bức tranh, hoặc các chậu cây nhỏ trang trí,… thì bức tường gạch trắng được lựa chọn như là một phông nền lý tưởng.

03 - TƯỜNG GẠCH TRẮNG - VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Tiếp đến là một ví dụ trong phòng trưng bày của Julia Buckingham Edelmann, sự kết hợp giữa mộc mạc và hiện đại, bức tường được làm nền cho hiện vật trưng bày trở nên nổi bật, lôi cuốn.

08 - TƯỜNG GẠCH TRẮNG - VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Boho Chic

Chúng ta không thể không nhớ đến cái cách mà gạch màu trắng đã làm hoàn thiện phong cách hiện đại Boho như thế nào, và không một ai đã sử dụng những bức tường gạch trắng hoàn hảo nhất như Urban Outfitters. Trong hình ảnh dưới đây, chúng ta thấy bức tường gach màu trắng đã thể hiện rất tốt cái đèn của hiệu Contrast Cord.

05 e1522960035654 - TƯỜNG GẠCH TRẮNG - VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Trong một bức hình khác của Urban Outfitters, chúng ta được nhìn thấy Magical Thinking Macrame Wall Hanging, cũng như hàng cây nhỏ bên dưới. Gạch trắng + cây xanh = thiết kế sinh động lý tưởng!

04 - TƯỜNG GẠCH TRẮNG - VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Scandinavian

Gạch trắng có thể mang lạ cảm giác hiện đại, đặc biệt khi những đường nét thiết kế của phong cách Scandinavian được đan xen vào nhau. Nếu như ngôi nhà của bạn có một không gian nhỏ với bức tường gạch, hãy thử sơn trắng nó, có thể giúp tạo ra một cảm giác mở khác lạ đấy.

09 - TƯỜNG GẠCH TRẮNG - VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Không gian bếp theo phong cách Scandinavian dưới đây của Malcolm Menzies trong căn hộ 82m2, được thiết kế bởi Jamie Blake của Blakes London. Bạn đoán gì? Gạch không phải là thật đâu. Nó thật ra là  thạch cao được tạo hình bằng khuôn gạch. Có thể tìm hiểu thêm tại Faux Brickwork

02 - TƯỜNG GẠCH TRẮNG - VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Những đường nét của phong cách Scandinavian lấp đầy căn bếp dưới đây, bức tường gạch giống như một cái đèn trong không gian này vậy, mang đến một cảm giác tươi sáng. Các vệt màu sắc như phản chiếu ngược lại với màu trắng của gạch.

11 2 - TƯỜNG GẠCH TRẮNG - VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Light and Airy

(theo hướng sáng sủa và thoáng mát)

Bây giờ, chúng ta sẽ chuyển từ phong cách thiết kế sang những hiệu ứng tổng thể mà một bức tường trắng có thể đạt được, và chúng ta bắt đầu với tất cả mọi không gian sáng sủa và thoáng mát. Để tăng cảm giác tươi sáng của căn phòng, hãy thử tăng gấp đôi màu trắng xem thế nào. Một bộ bàn ăn màu trắng và đèn thả trần trở nên nổi bật rực rỡ hơn khi đứng trước bức tường gạch trắng.

19 - TƯỜNG GẠCH TRẮNG - VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Nếu như những bức tường khác trong căn phòng có các vật liệu khác, giả dụ là gỗ, thì một bức tường trắng có thể tạo ra hiệu ứng ánh sáng sáng sủa một cách hoàn hảo. Nhất là các tác phẩm nổi bật lên hẳn trên bức tường màu trắng, như hình bên dưới đây.

16 - TƯỜNG GẠCH TRẮNG - VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

High Contrast

(Độ tương phản cao)

Cuối cùng, chúng ta thắp sáng những không gian nội thất sử dụng những bức tường trắng để tạo ra sự tương phản. Khi màu trắng làm phông nền, các tông màu khác như là xám hoặc nâu trở nên có chiều sâu

17 - TƯỜNG GẠCH TRẮNG - VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Các tủ gỗ dựa vào tường trắng, và tường gạch trắng trong không gian bếp này là một yếu tố không thể nào phù hợp hơn nữa. Hơn nữa, gạch tạo nên bề mặt, là họa tiết có thể làm ấm lên các không gian nội thất hiện đại.

12 1 - TƯỜNG GẠCH TRẮNG - VẺ SANG TRỌNG VÀ QUYẾN RŨ CỦA KHÔNG GIAN NỘI THẤT

* Shabby Chic: phong cách nội thất mang vẻ đẹp cổ điển lãng mạn của những ngọi nhà tại đồng quê nước Anh, với vẻ đẹp nhẹ nhàng, giản dị và đầy ngọt ngào

* Rustic là phong cách thiết kế tươi mới và giản dị, tập trung nhấn mạnh vào vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc. Nếu bạn muốn có một không gian mang lại sự ấm áp, tự nhiên đến giản dị thì Rustic là lựa chọn sáng suốt cho công trình của bạn. Phong cách Rustic nổi bật bởi sự ấm áp, chân thật, mộc mạc, thô sơ và tự nhiên nhất có thể.

* Boho Chic là sự kết hợp thời trang mang nét phóng túng nhưng vẫn kèm sự “sang chảnh” cần thiết. Được gắn liền với sự cổ điển mà đặc trưng  phong cách Vintage, Boho Chic kết hợp đầy ngẫu hứng giữa các màu sắc, chi tiết… với nguồn cảm hứng từ sự đơn giản nhưng hiện đại.

Bạn thích nhất cách sử dụng gạch trắng nào? Có kiểu nào ở trên lọt vào gu thẫm mỹ của bạn không? Biết đâu đó, tại sao không thử mang một trong các kiểu trên vào căn nhà của bạn?

Theo Decoist

Khách hàng có thể tham khảo các dự án mDesign đã thực hiện TẠI ĐÂY