Phong Cách Industrial Decor – Hướng Dẫn

Hướng Dẫn Thiết Kế Theo Phong Cách Industrial

Với sự pha trộn giữa thép trần và gỗ mộc, Industrial Decor là một trong những kiểu thiết kế yêu thích của mDesign cho khả năng đạt được sự cân bằng thẩm mỹ. Nó đồng thời vừa cơ động và tự nhiên, vừa táo bạo và tinh tế, vừa nam tính và nữ tính. Trong hướng dẫn toàn diện này, mDesign sẽ chỉ cho bạn cách thiết kế một ngôi nhà Industrial với những ý tưởng đầy cảm hứng và những lời khuyên cụ thể.

dizajn odnokomnatnoj kvartiry v stile loft14 - Phong Cách Industrial Decor - Hướng Dẫn

1. Industrial – Cảm Hứng Thiết Kế

Trước khi thực hiện bất kỳ dự án thiết kế nội thất nào, điều quan trọng là rút ra một số cảm hứng cho không gian tương lai của bạn. Là một fan hâm mộ của việc phá vỡ quy tắc thông thường và pha trộn các trường phái thiết kế khác biệt với nhau, bạn sẽ nhận thấy rằng, các ví dụ dưới đây về Industrial hiện đại là không thể phủ nhận, chúng có các yếu tố của Mid-Century Modern hoặc Bohemian như được giới thiệu trong bài viết tổng thể.

Lưu ý rằng các ví dụ dưới đây nằm trong một phạm vi rộng đáng kể từ hoen gỉ đến sạch sẽ tinh tươm về mặt thẩm mĩ, tùy thuộc vào cách nhìn và sở thích của bạn, nội thất Industrial có thể mang vẻ đẹp sang trọng đương đại hay xù xì, lởm chởm như máy móc trong các phim khoa học viễn tưởng.

2. Chọn Màu Sắc Mộc

Chọn bảng màu phù hợp là cần thiết để thiết lập nền tảng thiết kế nội thất của bạn. Từ thảm, đồ đạc, ánh sáng và nhấn nhá, tất cả các mẩu đều sẽ phụ thuộc vào sở thích màu sắc của bạn.

Nếu ngôi nhà của bạn gồm các bức tường gạch trần (sơn hoặc không sơn), sàn xi măng, hoặc bất kỳ loại gỗ nào, thì bạn đã được 50% rồi đó. Bảng màu mộc thường có nhiều màu nâu và màu be. Hãy nhớ rằng sofa, ghế và bàn của bạn có thể được làm bằng da và gỗ thô, vì vậy bạn đã có sẵn nhiều màu nâu hoặc cam cháy. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để nhấn nhá cho thảm và các đồ trang trí khác.

 2576c16a7add1822513c1118faa1c452 rustic color palettes rustic color schemes - Phong Cách Industrial Decor - Hướng Dẫn

3. Industrial – Nội Thất Mạnh Mẽ

Đồ gỗ Industrial chủ yếu là gỗ thô, chưa hoàn thiện. Cho dù đó là bàn cà phê, bàn ăn, hoặc tủ đầu giường, ít nhất một cái bàn gỗ là cần thiết để mang đến một phong cách thiết kế Industrial thuần túy. Bàn gỗ cũng có thể kết hợp với chân bằng thép trần để nhấn mạnh về thị giác. Ngoài ra còn có một xu hướng đang được ưa chuộng đó là sử dụng nội thất đúc bằng bê tông cốt thép, điều này thật sự tuyệt vời và các trải nghiệm thực tế đều mang lại kết quả khả quan.

Sofa và ghế Industrial thường sử dụng da hoàn thiện. Mặc dù cùng một loại vật liệu, nhưng kiểu dáng vật dụng nội thất bằng da rất đa dạng. Bạn có thể chọn một chiếc ghế sofa dáng dài truyền thống hoặc một chiếc sofa đơn giản hiện đại hơn.

Nếu bạn không thích da, sofa và ghế nệm bọc vải lanh cũng là một lựa chọn tốt. Nếu bạn lựa chọn phương án này, bạn hãy cân nhắc một kiểu dáng truyền thống (xem hình bên dưới).

4. Chọn Thảm Tiệp Màu Với Tổng Thể

Khi nói đến các lựa chọn thảm, Industrial Décor hạn chế hơn về mặt ý tưởng. Cố gắng tránh những tấm thảm rực rỡ và sang trọng (nghệ thuật trừu tượng), hoặc có các mẫu hình học khác biệt (chevrons hoặc lưới) vì chúng sẽ không ăn nhập với không khí mộc mạc của tổng thể.

Thay vào đó, hãy chọn một loại nào đó thật mờ nhạt hoặc có sắc tối (xám, đỏ tía, cam cháy, hoặc màu xanh đen). Lựa chọn tối ưu sẽ là một tấm thảm phương Đông nhạt màu (hoặc một tấm thảm kiểu truyền thống / dân tộc khác như Tây Nam), thảm trơn màu, hoặc thảm đan bằng sợi đay và kết hợp các lớp với nhau để tạo nên hiệu ứng động như đã đề cập trong hướng dẫn thiết kế phòng khách.

5. Điểm Nhấn từ Sự Đối Lập và Sáng Tạo

Bạn có thể linh hoạt hơn khi lựa chọn các vật dụng trang trí của mình. Đối với gối đệm trang trí, hãy chọn những cái thể hiện được vân da hoặc đường nét dệt của nó, có màu sắc bổ sung cho thảm – nếu chọn những loại thảm màu tối, hãy thử thêm vào vật dụng trang trí các mảng màu sắc mang hơi hướm nghệ thuật. Phần lớn trong Industrial Décor, bàn ghế và sofa của bạn sẽ có màu trung tính, vì vậy rất dễ để sử dụng các vật dụng trang trí làm điểm nhấn một cách phù hợp.

6. Cổ Điển Đối Đầu Với Hiện Đại Trong Chiếu Sáng

Đèn trang trí Industrial thường có hai loại: cổ điển – là loại đèn mang tính hoài cổ với những chi tiết trang trí phù phiếm, hoặc những thiết kế hình học hiện đại với thép trơn hoặc vân.

Mặc dù thường bị bỏ qua ở hầu hết các ngôi nhà, đèn trần là một thành phần quan trọng trong cách trang trí theo phong cách Industrial. Bạn có thể chọn một loại bóng đơn sáng hoặc một chuỗi bóng Edison mờ.

Các thành phần cơ khí khơi gợi ra nền văn hoá steampunk mới là sự xuất hiện phổ biến trong đèn trang trí Industrial. Mặc dù nó khá phức tạp, nhưng bạn sẽ tìm ra những cách thông minh để làm việc đó.

mDesign hy vọng bạn có thể tìm thấy những điều hữu ích trong công việc thiết kế sau bài viết này.

TiP (theo Fin)