TƯ VẤN NỘI THẤT CĂN HỘ DIỆN TÍCH NHỎ DƯỚI 65M2

Hiện nay, rất nhiều gia đình chọn lựa những căn hộ chung cư nhỏ bởi mức giá hấp dẫn phù hợp với thu nhập của mình. Tuy nhiên, việc mua nhà nhỏ không đồng nghĩa với việc chấp nhận sống trong một không gian chật hẹp, tù túng. Vì thế, làm thế nào để hô biến những không gian nhỏ thành những không gian rộng hơn, nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi tối đa là vấn đề mà nhiều người, đặc biệt là những gia đình đang chuẩn bị mua hoặc có ý định cải tạo căn hộ nhỏ cũ băn khoăn.

Hãy cùng tham khảo bài viết: Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ nhỏ dưới 65 m2 mà các KTS mDesign thiết kế đã được khách hàng đánh giá cao.

50 ways to make a small space more livable 700x467 - TƯ VẤN NỘI THẤT CĂN HỘ DIỆN TÍCH NHỎ DƯỚI 65M2

Những căn hộ chung cư nhỏ dưới 65m2 này thường gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 hoặc 2 phòng ngủ và phòng vệ sinh. Những phòng chức năng này đã được tính toán diện tích cẩn thận bởi các KTS trước đó. Tuy nhiên, với trường hợp muốn mở rộng không gian theo thói quen sinh hoạt riêng, hoặc tăng nhu cầu sử dụng do có thêm thành viên trong gia đình, nếu không khéo léo trong việc bố cục lại các phòng và bố trí hợp lý các vật dụng nội thất một cách ngăn nắp thì căn hộ sẽ trở nên chật chội.

Đội ngũ KTS của mDesign đã nghiên cứu và đưa ra những giải pháp thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư diện tích nhỏ dưới 65m2 một cách tối ưu nhất, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đây là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề mình đang gặp phải.

1. Xóa bỏ ranh giới giữa các phòng:

Đối với các không gian chung như phòng khách, phòng bếp, phòng sinh hoạt chung, phòng làm việc,… tùy theo nhu cầu riêng tư mà bạn nên cân nhắc việc sử dụng vách hoặc tường ngăn. Hạn chế tối đa vách ngăn giữa các phòng sẽ giúp cho không gian căn hộ được thông thoáng và rộng rãi hơn.

Trường hợp bắt buộc phải sử dụng vách ngăn, hãy làm vách ngăn di động hoặc vách bằng kính trong suốt kết hợp với rèm.

2. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên vừa đủ sẽ làm cho căn hộ trở nên tươi sáng và mang đến cảm giác rộng rãi hơn. Những căn hộ nhỏ thường có ít cửa sổ, do đó ánh sáng khó có thể đi vào sâu bên trong nếu không bố trí nội thất ngăn nắp và hợp lý.

Giải pháp thường sử dụng là hạn chế những vật dụng nội thất to lớn, cồng kềnh. Những vật dụng cồng kềnh như những hệ tủ lớn không những mang đến cảm giác chật chội cho căn hộ mà còn choáng tầm nhìn và cản trở ánh sáng vào sâu bên trong các phòng.

Sử dụng màu trắng hoặc các gam màu pastel tươi sáng cho tường và gạch men giúp ánh sáng được phản xạ tốt hơn.

3. Kết hợp chức năng và sử dụng những vật dụng nội thất thông minh.

Khách hàng có thể tham khảo các dự án mDesign đã thực hiện TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm một số thủ thuật dưới đây cho căn hộ:

20 Thủ Thuật Tiết Kiệm Không Gian Cho Nhà Diện Tích nhỏ