NỘI THẤT ĐỘC ĐÁO CỦA VĂN PHÒNG UBER

UBER OFFICE

Theo kiến trúc sư Bean Buro, thiết kế văn phòng UBER tại HongKong của ông mang cảm hứng từ bài viết về “chiếc tàu” của Gottfried Semper. Trong đó, ông ấy mô tả về ý niệm về dạng thức và công năng với vai trò như một cấu trúc tổng thể, mà mỗi thành phần riêng biệt đều có một chức năng riêng và đồng thời cũng vừa kết hợp với những thành phần khác để đáp ứng những mục tiêu chung và đạt hiệu quả tổng thể.

20 Bean Buro Workplace UBER Plan 1024x644 - NỘI THẤT ĐỘC ĐÁO CỦA VĂN PHÒNG UBER

Văn phòng UBER với diện tích 830m2 nằm trên tầng thượng của một tòa nhà văn phòng thể hiện ý niệm về lượng và chất. Theo dẫn giải đó, địa hình sông núi uốn lượng của thành phố là cảm hứng hình thành nên tạo hình với những đường cong mềm mại như một chiếc tàu màu xanh đen quyến rũ khổng lồ, trong đó là các phòng họp, khu dịch vụ và các khối làm việc cá nhân.

15 Bean Buro Workplace UBER 1024x684 - NỘI THẤT ĐỘC ĐÁO CỦA VĂN PHÒNG UBER

Mỗi thành phần cá thể của “chiếc tàu” là những không gian làm việc đa dạng và riêng tư với hệ kính mờ và rèm. Trong đó có các cụm làm việc tạo thành một khối mở, mỗi khối có thể liên kết với nhau để hỗ trợ và hợp tác bên trong khu vực làm việc. Các cụm làm việc có thể tái sắp đặt để đáp ứng những nhu cầu thay đổi thường xuyên của công ty.

12 Bean Buro Workplace UBER 1024x684 - NỘI THẤT ĐỘC ĐÁO CỦA VĂN PHÒNG UBER

Mô phỏng lối sống đô thị địa phương, thiết kế khu tiếp tân mang đến những bức tường và sàn gạch men với màu sắc sinh động, đối lập với những bảng đèn neon thủ công, Trong khi đó, quầy tiếp tân được bọc đệm gợi đến những chổ ngồi xe hơi sang trọng.

1 Bean Buro Workplace UBER 1024x684 - NỘI THẤT ĐỘC ĐÁO CỦA VĂN PHÒNG UBER

Không gian được thiết kế một cách nhân văn để kết nối mọi người, phản ánh tính thần của công ty. Chính vì thế, trái tim của văn phòng nằm ở khu vực quầy cafe, được thiết kế để đáp ứng cho những sự kiện cộng đồng lớn, các buổi hoạt động độc lập và những cuộc họp thông thường. Nó bao gồm một đảo bar, hàng ghế khán đài, và  khu vực 20m dãy bàn “hạt đậu” đặc trưng được bố trí gối đệm với góc nhìn ra trường đua và sân thể thao của thành phố.

5 Bean Buro Workplace UBER 1024x680 - NỘI THẤT ĐỘC ĐÁO CỦA VĂN PHÒNG UBER

TiP (theo Arcdaily)