THIẾT KẾ NỘI THẤT – LÃNG MẠN VÀ THANH LỊCH

DEJAVU

Nằm trong khu đô thị mới, cái tên DejaVu dường như đã trở thành một dư vị đặc biệt đối với những người con dọc bờ biển Vịnh Hạ Long. Để tìm lời đáp cho những thứ đặc biệt ở đây, chúng tôi đi tìm hiểu về thiết kế của DejaVu. Và thật kì lạ, không phải ngẫu nhiên mà nó được đặt cho cái tên thật đặc biệt như vậy, cái tên gắn liền với những bí ẩn về cảm giác của con người. Cái cảm giác vừa quen vừa lạ như thể nó gợi nên một “ký ức ảo giác”. Những sự kiện đã xảy ra trong thế giới của những giấc mơ và lặp lại ở thế giới thực tại.

1 1000x1000 - THIẾT KẾ NỘI THẤT - LÃNG MẠN VÀ THANH LỊCH

2 1000x1000 - THIẾT KẾ NỘI THẤT - LÃNG MẠN VÀ THANH LỊCH
Với xuất phát điểm ban đầu tương đồng với các kiểu shophouse (nhà phố thương mại) khác. Đó là dài và hẹp ngang, khá thiếu sáng và các không gian không được thông thoáng. Các KTS đã đưa ra giải pháp đó là mở một khoảng trống lớn ở ngay trung tâm từ tầng 3 và kết nối với các căn hộ xung quanh bằng hành lang bê tông, cầu thang thép và thang máy kính.

Ngay lập tức, khoảng trống đã giúp toàn bộ công trình tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, các KTS còn bố trí thêm các khoảng cây xanh tăng cường không những mang đến tính thẩm mỹ mà còn tạo được sự sống động, gây bất ngờ cho người nhìn.

Phòng ăn được thiết kế khá rộng rãi , khách hàng thậm chí có thể tự chuẩn bị cả bữa tiệc cho mình.

14 1000x673 - THIẾT KẾ NỘI THẤT - LÃNG MẠN VÀ THANH LỊCH

Mọi căn hộ trong công trình đều được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại. Dù bố trí khoảng không tự nhiên rộng lớn vậy các căn hộ bên trong vẫn đảm bảo được sự riêng tư cá nhân của nó.

Vật liệu được dùng đó là bê tông sáp, sơn tường, gạch trắng… Thông qua việc lựa chọn vật liệu, chúng ta có thể thấy sự tính toán kỹ lưỡng của các KTS. Vật liệu tuy đơn giản nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp vừa dung dị lại đáp ứng được tiêu chí chi phí hợp lý của chủ đầu tư.

15 768x1024 - THIẾT KẾ NỘI THẤT - LÃNG MẠN VÀ THANH LỊCH

Công trình này mang một cái tên đặt biệt – Deja Vu
Cô Gayane – một giáo viên tiếng Anh và cũng là vị khách đầu tiên trong tuần đầu khai trương đã rất ấn tượng về phong cách của công trình. Cô chia sẻ rằng: căn hộ đem đến cảm giác gần gũi và thư giãn đến kỳ lạ, đặc biệt là phong cách rất ấn tượng cùng tiện nghi đầy đủ.
Thực tế, không chỉ cô Gayane mà bất kỳ vị khách nào ghé thăm Deja Vu đều sẽ có cảm giác như vậy. Cái cảm giác rất thân thuộc, giống như mình đã từng ở một ngôi nhà như này trước đó vậy. Điều đó dễ hiểu thôi bởi Deja Vu vừa mang vẻ đẹp của thiên nhiên, vừa có nét tương đồng với những ngôi nhà chúng ta nhìn thấy trong các bộ phim Pháp thời xưa. Tất cả cửa trong công trình đều là dạng cửa vòm. Điều đặc biệt là phần lớn trong số chúng ở khu tầng 1 không hề có cánh cửa. Không gian giữa các phòng thông với nhau mang đến cảm giác thoải mái, rộng rãi.

Nếu như tầng 1 được ví như người phụ nữ có vẻ đẹp hoài cổ, sang trọng thì tầng 2 chính là người phụ nữ thanh lịch, hiện đại đến bất ngờ. Thú vị ở chỗ, vẻ hiện đại đó không hề lấn át nét truyền thống mà chúng hòa vào nhau, tôn lên nét thẩm mỹ riêng có của công trình.

Quả thực, Deja Vu mang đến cho bạn cái cảm giác đã từng đặt chân đến đây rồi nhưng thực tế lại không phải vậy. Từ sự ngỡ ngàng, hoài nghi, cảm xúc của bạn sẽ dần chuyển sang sự trầm trồ, ngạc nhiên và cuối cùng là tận hưởng khoảng không gian yên ả, ngập tràn ánh sáng khi càng đi sâu và khám phá Deja Vu.

Tip (theo Nemo Studio)