SỰ KẾT HỢP “KHÁC THƯỜNG” TRONG THIẾT KẾ CỦA MỘT CĂN HỘ NHỎ

1 7 1024x688 - SỰ KẾT HỢP "KHÁC THƯỜNG" TRONG THIẾT KẾ CỦA MỘT CĂN HỘ NHỎ

Đây là một căn hộ nhỏ “khác thường” nằm trong lòng một thành phố cổ kính, sau khi hoàn thành quá trình cải tạo, nó trở thành một căn hộ hiện đại, thanh lịch nhưng vẫn giữ lại những đường nét duyên dáng cũ.

Sự xuyên suốt trong không gian sống là ý tưởng chủ đạo mà kiến trúc sư đã khéo léo đưa vào thiết kế, ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa, kết hợp với thiết kế đơn giản, màu sắc êm dịu, vật dụng nội thất sang trọng tiện nghi đã tạo ra một không gian thật sự hiện đại.

Thiết kế mang phong cách chiết trung của căn hộ kết hợp các Xu hướng mới nhất (hầu hết đồ nội thất) và cách lựa chọn vật dung tinh tế (ghế mềm mới của thập niên 60). Màu xanh lá của các chậu cây cảnh được đặt trên nền tường sơn màu xám lông chuột… một cách phối tinh tế tạo nên một cảm giác ấm áp xưa cũ kết hợp với công năng hiện đại của căn phòng.

Sự kết hợp tinh tế này còn được thể hiện trong việc lựa chọn vật liệu hooàn thiện. Sàn gỗ tự nhiên gần gũi mộc mạc được tôn lên trong không gian bếp, với hệ tủ thiết kế hiện đại trên tông màu trắng, nhẹ nhàng, sạch sẽ. Mảng gạch hoa văn của bếp nhắc lại tinh thần cổ điển trong thiết kế một cách tinh tế, một sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc, vật liệu và đồ nội thất.

Đan xen nét cổ xưa và hiện đại – là một trong những Xu hướng phổ biến nhất của ý tưởng thiết kế ngày nay. Nội thất, vật liệu, trang trí – từng chi tiết gắn kết hài hòa bổ sung cho nhau, tạo nên một nét tinh tế “khác thường”.

Theo Interiorsmall