GIẢI PHÁP THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO CĂN HỘ 24M2

CAN HO 24M2 1 - GIẢI PHÁP THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO CĂN HỘ 24M2

Căn hộ rộng chỉ vỏn vẹn 24m2 này đã được kiến trúc sư khéo léo thiết kế, sử dụng hệ tủ kệ bằng gỗ với tông màu nhẹ nhàng, đồ nội thất có thể di chuyển được để tối ưu khóa không gian.

CAN HO 24M2 2 - GIẢI PHÁP THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO CĂN HỘ 24M2

Căn hộ được cải tạo lại cho một cặp vợ chồng mới cưới. Để đảm bảo mỗi đồ đạc trong nhà đều có chỗ riêng và được bố trí chặt chẽ, ông đã theo một phương pháp của Nhật Bản tổ chức được gọi là 5S. Năm nguyên tắc đó là “sort, straighten, shine, standardise and sustain – aim” có thể hiểu nôm na là vật dụng được bố trí một cách gọn gàng, ngăn nắp, sáng sủa, được chuẩn hóa và dùy trì bền vững, nhằm tận dụng không gian sử dụng được nhiều hơn và nguyên tắc hơn.

Theo đó, trước khi thiết kế, khách hàng được kiến trúc sư yêu cầu lập một danh mục các đồ dùng cần thiết để được bố trí và sắp đặt một cách tối ưu nhất.

CAN HO 24M2 3 - GIẢI PHÁP THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO CĂN HỘ 24M2

“Căn hộ 5S khuyến khích cho một không gian sống tối giản. Trọng tâm quan trọng của việc thiết kế là lựa chọn, tổ chức và chăm chút  cho vật dụng”

CAN HO 24M2 4 - GIẢI PHÁP THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO CĂN HỘ 24M2

Các tủ gỗ được sử dụng xuyên suốt tạo ra những ngăn để đồ rộng rãi.Cũng theo cách đó, thiết kế đựa kiến trúc sư đưa vào phòng ngủ, phòng tắm, tạo nện một thiết kế tổng thể hài hòa.

Để tối đá nhất vấn đề sử dụng của bếp, các khu vực ướt và khô được phân ra, với khu vực khô nằm gần không gian giải trí và khu vực ướt được che khuất một cách khéo léo.

CAN HO 24M2 5 - GIẢI PHÁP THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO CĂN HỘ 24M2

Không gian để giải trí cho bạn bè và gia đình là một yêu cầu rất quan trọng và được kết hợp trong không gian mở duy nhất của căn hộ, được sử dụng như một không gian đa năng.

CAN HO 24M2 6 - GIẢI PHÁP THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO CĂN HỘ 24M2

Phòng ngủ được ngăn cách với phòng khách bằng một vách ngăn lưới nhẹ, vừa tận dụng được ánh sáng tự nhiên, vừa đảm bảo việc đối lưu không khí giữ cho phòng ngủ luôn thoáng mát. Bức vách này còn được tận dụng để treo TV, có thể xoay 180 độ để có thể sử dụng được cho cả hai không gian.

CAN HO 24M2 7 - GIẢI PHÁP THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO CĂN HỘ 24M2

Các không gian sống nhỏ đã trở thành tiêu chuẩn ở các thành phố lớn bởi vì giá cả đắt đỏ ngày càng tang của bất động sản. Vì vậy các kiến trúc sư buộc phải nghiên cứu và đưa ra các giải pháp tận dụng, tối ưu hóa không gian sử dụng, mà vẫn đầy đủ, tiện nghi.

Theo Dezeen