Phong Cách Pale Coastal – Hướng Dẫn Thiết Kế

Hướng Dẫn Thiết Kế Theo Phong Cách Pale Coastal

 

Hãy nghĩ về một ngôi nhà trắng bên bờ biển, nơi cuộc sống bình yên, lả lướt trôi theo từng ngày hè ươm nắng. Có thể bạn sẽ thích phong cách mang hơi thở của biển này.

Dựa trên nền tảng của lối nội thất của vùng biển truyền thống New England nhưng với một cái nhìn giản dị, mộc mạc hơn, Pale Coastal (một nhánh từ phong cách Nautical) mang đến một bức tranh về những ngày trong sáng, tươi mát, một cuộc sống lạc quan, thư thái bên bờ biển.

coastal12039487138422567 10 - Phong Cách Pale Coastal - Hướng Dẫn Thiết Kế

 

1. Pale Coastal – Cảm Hứng Thiết Kế

Đi tìm cảm hứng luôn là bước quan trọng nhất khi bắt đầu một dự án thiết kế. mDesign sẽ tổng hợp cho các bạn những hình ảnh tham khảo về phong cách Pale Coastal bên dưới.

 

2. Chọn Màu Của Biển

Pale Coastal thường mang nét đẹp duyên dáng nhờ vào sàn gỗ, tường và trần sơn trắng cộng hưởng với những nét nhấn nhá nhẹ nhàng của các vật dụng nội thất màu be và xanh biển.

Hãy Thêm vào vài tone màu của nước. Thật dễ dàng nhận biết rằng màu xanh biển và trắng là những màu cơ bản trong phong cách này, nhưng nếu sử dụng một màu xanh nước nhạt sẽ tạo nên một cảm giác nhẹ nhàng hơn.

Đừng quên quy tắc 60:30:10 trong thiết kế. Hãy chọn những tone màu be nhạt hoặc trắng để làm màu nền (chiếm 60%), tiếp đến là các màu bổ trợ (30%) và cuối cùng là màu nhấn (10%). Xem gợi ý màu bên dưới bạn sẽ thấy luôn có sự xuất hiện của màu xanh nước. khi chọn màu nhấn, đừng ngại sử dụng những màu xanh tối hơn nếu muốn gây ấn tượng mạnh hơn về mặt thị giác

 

 

3. Tùy Chọn Nội Thất

Sự mâu thuẫn thú vị của Nautical (bao gồm cả Pale Coastal) nằm ở việc bản thân nó là một hình thức trang trí nội thất (bên trong nhà) nhưng lại phản ánh những thứ nằm ở bên ngoài! Nó gợi lên một đại dương rộng lớn, trải dài với ánh nắng phản chiếu qua màn biển xanh biếc. Tạo ra một khung cảnh tươi sáng và trong lành bên trong để tái hiện càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt nhằm mang lại một cảm giác mới mẻ, tươi mát.

Nội thất của Nautical tương tự như Mid-Century Morden, đều mang đặc trưng là những đường thẳng dứt khoát, dáng vấp nhẹ nhàng lãng mạn. Tuy nhiên Nautical đậm chất vintage hơn với các gờ chỉ gợi nét cổ điển trong khi Mid-Century có xu hướng tối giản hơn. (xem thêm tổng hợp 8 phong cách nội thất phổ biến)

Một căn nhà Nautical luôn phải có một mối liên kết không thể tách rời với thế giới bên ngoài, vì thế vật liệu tự nhiên đóng một vai trò cực kì ý nghĩa trong lối phong cách này. Gỗ, mây và vải lanh đều gợi nên cảm giác về biển. Riêng lớp hoàn thiện của đồ nội thất Pale Coastal phải luôn mang những màu sáng. Tránh những màu gỗ tối và linh hoạt phối các vân gỗ với nhau để tạo ấn tượng thị giác.

 

 

 

4. Chọn Họa Tiết Và Trang Trí

Pale Coastal là một phong cách mang tính thực tế, đầy xúc cảm, trong đó họa tiết là yếu tố then chốt. Hãy để ngôi nhà mang dáng vẻ nhã nhặn, mềm mại và thân thiện với những lớp vải dệt tự nhiên từ cotton và lanh. Tránh sử dụng chất liệu tổng hợp hoặc những thứ bóng loáng.

Không nên sử dụng những họa tiết sọc quá đà mặc dù chúng mang ý nghĩa gợi hình trong phong cách này. Để cho ngôi nhà của bạn mang dáng vẻ nhẹ nhàng hơn, hãy sử dụng chúng một cách tinh tế nhất. Một tấm rèm Roman bằng vải mềm là đủ để mang hơi thở của biển vào ngôi nhà bạn mà không gây ra sự tranh chấp trong tổng thể

 

Tập trung vào các chi tiết. Một khi bạn đã có một tone màu nền nhạt rõ nét, bạn có thể thoải mái vui vẻ với những đồ trang trí mang cảm hứng từ biển. Tuy nhiên đừng quá tham lam mà hãy tập trung vào một hoặc hai điểm mấu chốt để bổ sung thêm phần đặc sắc và sống động. Dây thừng, vỏ sò và và gỗ là những lựa chọn tối ưu để mang không khí biển vào nhà. Một sợi dây thừng cuộn giống như hình bên dưới có chức năng hấp dẫn thị giác, trong khi một cái lọ thủy tinh đơn giản là hoàn hảo để cắm vào đó những bông hoa dại ven đường.

 

 

5. Chọn Đèn Theo Lối Chiết Trung

Hầu hết các loại đèn gợi cảm giác mộc mạc (từ dây thừng, gỗ, thủy tinh, vỏ sò) đều có thể sử dụng trong phong cách này. Tuy nhiên, để tạo ra một không gian sáng tạo hơn, hãy thử kết hợp với các loại đèn thân kim loại từ phong cách Industrial, hoặc cũng có thể tô điểm thêm cho ngôi nhà bằng các dải bóng đèn tròn nhỏ, fairy light để tạo ra cảm giác huyền ảo. Đối với các ngôi nhà nhiệt đới, việc kết hợp đèn với quạt trần cũng là một lựa chọn thông minh.

 

Đó là những hướng dẫn thiết kế mang đến một cái nhìn Pale Coastal cho việc thiết kế ngôi nhà mới của bạn. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc đi tìm cảm hứng với đề tài về biển (Nautical) này.

 

TiP