PHONG CÁCH MID-CENTURY MODERN – HƯỚNG DẪN

Hướng Dẫn Thiết Kế Theo Phong Cách Mid-Century Modern

Các vật dụng trang trí nội thất được giới thiệu vào những năm 1950 và 1960 rất tinh tế, sạch sẽ và cơ động. Mặc cho dòng chảy thời gian, các thiết kế Mid-Century vẫn giữ được vị trí quan trọng trong kiến trúc – nội thất. Trong hướng dẫn này, mDesign sẽ giới thiệu cho bạn các nguyên tắc cơ bản để thiết kế cho mình một ngôi nhà theo phong cách Mid-Century. Bạn sẽ tìm thấy các nguồn cảm hứng và ví dụ thực tế để vẽ nên ý tưởng cho mình.

mid1 5 1024x769 - PHONG CÁCH MID-CENTURY MODERN – HƯỚNG DẪN

1.  Mid-Century Morden – Cảm Hứng Thiết Kế

Để bắt đầu, đây là một số ví dụ về thiết kế nội thất Mid-Century tuyệt vời mang lại nguồn cảm hứng và ý tưởng cho việc thiết kế của bạn. Hãy luôn nhớ rằng, những nhà thiết kế giỏi luôn biết cách kết hợp các mảng phong cách khác nhau thành một tổng thể sống động (xem 8 phong cách thiết kế phổ biến), vì vậy trong bài này sẽ có những yếu tố nằm ngoài ranh giới của Mid-Century Modern.

 2.  Chọn Đúng Màu

Chọn màu sắc luôn là bước đầu tiên để lên kế hoạch cho việc thiết kế, vì nó sẽ dẫn dắt đồ đạc và lựa chọn hình thức trang trí của bạn. Mid-Century có xu hướng kết hợp những tông màu tối trung tính với điểm nhấn là các màu tươi.

Hãy nhớ làm theo các mẹo thiết kế nội thất bình thường trong chọn màu, còn được gọi là quy tắc 60-30-10. Màu phòng của bạn nên có 60% màu cơ bản chiếm ưu thế, 30% màu sắc trung bình, và 10% màu nhấn. Tránh chọn từ 3 đến 4 màu.

 mid2 800x403 - PHONG CÁCH MID-CENTURY MODERN – HƯỚNG DẪN

3.  Tùy Chọn Nội Thất

Hình Thức nội thất Mid-Century morden thường dễ dàng được nhận biết bởi những nét thẳng mạnh mẽ và điểm nhấn cong mềm mại ở các góc. Chúng hiếm khi nhấn nhá các chi tiết trang trí phụ cầu kì hay họa tiết trên vải, nệm. Thiết kế tối giản này thường dựa vào cấu trúc bằng gỗ, hoặc cũng có thể bao gồm fiberglass hoặc kim loại và thường chỉ có một hoặc hai màu trơn, không họa tiết

4.  Lựa Chọn Thảm và Đồ Trang Trí

Xác định họa tiết của Mid-Century là trọng tâm để lựa chọn đúng thảm và đồ trang trí. Là tiếng nói tiên phong trong trào lưu thiết kế hiện đại, Mid-Century ưa chuộng những mẩu họa tiết trừu tượng, bất đối xứng. Thông thường, thiết kế Mid-Century thuần túy không sử dụng các yếu tố mộc như gỗ chưa hoàn thiện hoặc kim loại cũ, nhưng đừng ngại vi phạm quy tắc nếu bạn cảm thấy sáng tạo.

Cứ thoải mái lựa chọn thảm và đồ trang trí chỉ toàn màu trơn – hoặc thậm chí các mẫu không phải từ năm 50 hay 60. Hãy sáng tạo và sử dụng trực giác của bạn để xác định những gì phù hợp với thiết kế Mid-Century của mình

5.  Mẹo Và Ý Tưởng cho Ánh Sáng

Đèn trong thiết kế Mid-Century nhấn mạnh vào những đường thẳng, hình học hoặc đường viền tròn, cong. Những hình dạng cực kì tương phản thì dành cho một vị trí rất táo bạo để thắp sáng trong phòng của bạn. Hầu hết làm bằng kim loại hoàn thiện, nhưng đôi khi dùng chân bằng gỗ. Thiết kế đèn trần phổ biến của Mid-Century là những bóng đèn không chụp gắn vào những thanh thẳng tỏa ra từ trung tâm. Tuy nhiên cũng có nhiều lựa chọn khác.

Đó là tất cả cho ngày hôm nay! Hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích trong việc xác định ngôi nhà Mid-Century lý tưởng của bạn.

TiP (theo Fin)