NỘI THẤT NHÀ PHỐ – 4X12.5M

  • LOẠI HÌNH: NHÀ PHỐ
  • CÔNG TÁC: THIẾT KẾ THI CÔNG CẢI TẠO
  • ĐỊA CHỈ: UNG VĂN KHIÊM, Q. BÌNH THẠNH
  • QUY MÔ: 4 X 12.5M

Với diện tích khiêm tốn, khu vực phòng khách vốn có của ngôi nhà này được chuyển mục đích thành gara để xe oto. Do đó, phòng ăn được yêu cầu thiết kế chăm chút tỉ mỉ, ngoài chức năng là khu vực nấu nướng và sinh hoạt của gia đình, còn là nơi để tiếp khách.

1 LV1 1 - NỘI THẤT NHÀ PHỐ - 4X12.5M

Ngoài hệ tủ bếp ngăn nắp, bàn ăn thiết kế cách điệu kết hợp với đảo bếp, xen vào đó là một mảng tường trang trí tạo điểm nhấn.

1 LV1 8 - NỘI THẤT NHÀ PHỐ - 4X12.5M

Không gian vệ sinh hiện hữu dưới chân cầu thang cũng được cải tạo lại. Để vẫn đảm bảo sự thông thoáng liên thông từ khu vực bếp ra sảnh thang, gara, khu lavabo rửa được đưa ra ngoài, ngăn chia nhẹ với phần bếp bằng vách trang trí nửa đóng nửa mở.

1 LV1 7 - NỘI THẤT NHÀ PHỐ - 4X12.5M

Khu vực bồn rửa tay được đưa ra ngoài, bên cạnh công năng sử dụng, vệ sinh, mà vẫn đảm bảo thẫm mỹ cho tổng thể, như một góc nhấn xinh xắn ngay sảnh vào. Cùng với mảng tường gạch bông nhấn nhá, là một chậu cây nhỏ – sen đá, loại dễ sống trong nhà.

 

1 LV1 12 - NỘI THẤT NHÀ PHỐ - 4X12.5M

Lên trên là phòng ngủ bố mẹ, được thiết kế dựa trên chiếc giường sắt kỷ niệm được sử dụng lại, nên chủ đề trang trí được thiết kế để gắn kết giữa cũ – mới một cách hài hòa nhất.

2 MBR 2 - NỘI THẤT NHÀ PHỐ - 4X12.5M

Cửa sổ được điều chỉnh, di chuyển đến vị trí hợp lý hơn, mở rộng ra để tận dụng ánh sáng từ không gian trống phía sau nhà, mà vẫn đảm bảo an toàn, thẫm mỹ.

Tiếp đến là phòng ngủ con gái, với tông màu hồng pastel nhẹ nhàng

3 BR1 2 - NỘI THẤT NHÀ PHỐ - 4X12.5M

Sự kết hợp giữa màu hồng với trắng, và điểm với màu gỗ sồi sơn màu tự nhiên, tạo nên cảm giác không quá nữ tính mà cũng không cứng nhắc, có thể phù hợp cho nhiều năm sự dụng theo từng lứa tuổi của cô con gái.

Phòng ngủ của 2 bé trai đang tuổi đi học, cần sự năng động mà không quá nhiều màu sắc. Tông màu xám trắng kết hợp với màu gỗ sồi tự nhiên được sử dụng.

4 BRS 7 - NỘI THẤT NHÀ PHỐ - 4X12.5M

Sự năng động không thể hiện qua màu sắc, mà được thể hiện qua sự đa dạng của tủ kệ, trang trí. Cùng với mảng tường dán tranh PP, các tủ kệ cũng được thiết kế linh hoạt về kiểu dáng theo chức năng – kệ sách – kệ để đồ chơi thể thao, balo – kệ để đồ chơi hoặc đồ sưu tầm,…

4 BRS 1 - NỘI THẤT NHÀ PHỐ - 4X12.5M

Trong không gian vệ sinh khiêm tốn mà vẫn phải đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng, mảng gương soi được mở rộng theo tủ gương treo tường, vừa tạo cảm giác rộng rãi, vừa có không gian để đồ.

WCM View06 NICE - NỘI THẤT NHÀ PHỐ - 4X12.5M

Phòng giặt sấy được đặt trên cùng bên hông mái thang lấy sáng, với khung sắt trang trí tạo sự ngăn chia nhẹ cho khu vực này.

Xem thêm thiết kế ngoại thất của công trình này: THIẾT KẾ THI CÔNG KIẾN TRÚC – NỘI THẤT NHÀ PHỐ 4 x12.5M